Trò chơi Poker online hiện tại đang rất phổ biến tại Việt Nam, đây là một kiểu đánh bài có tính chiến thuật cao lại vừa mang tính chất giải trí và vừa mang tính cuộc đấu trí cao siêu. Có nhiều người dù mới tham gia chơi hay chơi lâu rồi vẫn còn lúng túng trong khi chơi poker, bài này tôi sẽ hướng dẫn chơi Poker online cho bạn một cách cụ thể.

Hướng dẫn chơi game Poker đơn giản nhất

Mỗi người tham gia chơi sẽ được hướng dẫn chơi Poker online theo cách chia 2 lá bài úp kèm theo cùng với 5 lá bài chung để ghép ra được một bộ 5 lá mạnh nhất, được gọi là Poker Hand, sau đó đem ra so sánh với bài của người khác, ai có bộ bài mạnh nhất sẽ là người dành chiến thắng và ăn hết tiền cược trên bàn.

hướng dẫn chơi poker online
Trong mỗi vòng chơi người đặt cược có thể bỏ bài, theo hoặc được tố thêm tiền. Nếu bỏ bài, thì toàn bộ số tiền đã đặt cược tất nhiên sẽ bị mất. Trong mỗi ván chơi, một người được quy định chia bài được gọi là Dealer và chuyển dần theo các ván theo ngược chiều kim đồng hồ. Trước khi bài chia ra, người phía bên trái Dealer phải đặt cược đúng số tiền đã quy định, người này thường được gọi là Small Blind. Tiếp theo, thì người bên trái của Small Blind sẽ đặt cược gấp đôi số tiền của Small Blind, còn được gọi là Big Blind. Vì chưa thể thấy mặt bài của mình đã cược nên được gọi là Blind còn có nghĩa tiếng việt là mù, đây là thuật ngữ rất thông dụng trong trò chơi Poker trên toàn thế giới.

Diễn biến trò chơi

  • Vòng 1 – Preflop: đối với việc hướng dẫn chơi Poker online ở đây mỗi người được chia 2 lá bài ở dạng úp, lần lượt tự chọn loại đặt cược từ người chơi phía bên trái Big Blind, kết thúc việc đó khi mỗi người đều nộp vào gà số lượng bằng nhau.
  • Vòng 2 – Flop: ở vòng này 3 lá bài chung được chia đều, cả làng sẽ cùng nhìn thấy, lần lượt theo thứ tự đặt cược từ Small Blind, kết thúc lượt khi mỗi người đều nạp vào gà có số tiền bằng nhau.
  • Vòng 3 – Turn: đến đây lá bài chung thứ 4 được mở ra, người chơi bắt đầu đặt cược, kết thúc lượt khi mỗi người đều nạp vào gà số tiền giống nhau.
  • Vòng 4 – River: vòng cuối cùng khi lá bài chung thứ 5 được mở ra, người chơi bắt đầu so sánh bài, ai có thể ghép được bộ bài Poker Hand mạnh nhất với lá bài chung đó là người dành thắng cuộc và ăn hết số tiền trong gà.

Gà được hiểu là tổng số số tiền người chơi đã tham gia đặt cược. Trong một ván đấu có thể có nhiều gà với nhiều cấp độ khác nhau. Khi có người chơi cược hết tất cả, thì một gà được tạo ra bằng tổng số tiền người chơi đã cược với số tiền bằng nhau, phần còn dư được tạo thành gà mới.

Khi nào thì đến lượt chơi của bạn

Để các hướng dẫn chơi Poker online ở vòng đặt cược diễn ra một cách suôn sẻ nhất, có một vài quy tắc để biết bạn có thể khi nào thì đến phiên người nào để hành động. Cơ bản là việc này sẽ diễn ra thứ tự theo chiều kim đồng hồ. Khi xong lượt phiên người chơi này sẽ đến lượt phiên người chơi kế tiếp phía bên trái anh ta. Những điều này chính là luật chơi Poker và không bao giờ thay đổi.

hướng dẫn chơi poker online 1

Trong vòng đặt cược đầu tiên, thì người chơi sẽ ngồi phía bên trái của người cược đầu tiên, nên sẽ luôn là người có hành động trước tiên. Từ bắt đầu vòng thứ 2 trở đi, người mà phải hành động trước tiên lại là người ngồi phía bên trái của Dealer. Cuối cùng mỗi vòng cược, sau khi mọi người đã đặt xong, tất cả số tiền cược của người tham gia chơi sẽ được gom lại và đặt ở chính giữa bàn.

Để có thể dành chiến thắng trong khi tham gia chơi thì một yếu tố quan trọng là bạn nên nắm vững những hướng dẫn chơi Poker online kèm theo đó không thể thiếu đó là bản lĩnh của mình. Nó giúp bạn tự tin hơn trong các ván bài đặt cược và đường nhiên phải tự tin thì bạn mới có thể dành chiến thắng. Chúc bạn may mắn.