Poker cũng như những môn thể thao khác, có nhiều giải đấu được tổ chức từ các cấp khu vực cho đến cấp thế giới, nơi nào cũng hội tụ những tín đồ Poker tranh tài. Có rất nhiều các giải đấu Poker trực tuyến mà giải thưởng lên đến hàng triệu USD, điển hình là giải Poker thường niên (WSOP) với sự có mặt của hàng ngàn cao thủ khác nhau thuộc đẳng cấp quốc tế với khá nhiều phong cách chơi Poker điển hình khác nhau mà những tay chơi Poker sử dụng.

Cách chơi poker online chủ động

Trong mọi trường hợp thì nếu người chơi chủ động cũng có thể giành được lợi thế về phía mình, nhút nhát hay thụ động chỉ làm cho bản thân thua thêm nhiều mà thôi, sau đây sẽ là một số cách chơi chủ động mà tôi thường hay áp dụng

Chơi thoáng – chủ động

Những người chơi theo phong cách này họ có thể chơi nhiều loại bài Poker online khác nhau, song đều chơi với một lối chơi chủ động, hiếu chiến. Chính vì vậy mà những người chơi khác khó mà có thể phán đoán biết được những “đường đi lối bước” của họ.

Những phong cách chơi Poker online điển hình nhất

Với những bet lớn, raise lớn, thì chúng ta đơn giản khó phân biệt được được khi nào thì họ đang bluff và khi nào họ có bài mạnh thật sự. Nhưng nếu bạn có đủ tinh tế để làm việc đó bạn sẽ đánh bại ván bài poker online một cách dễ dàng. Những người chơi kiểu này thường hay hiếu thắng vì họ có xu hướng bluff và gây áp lực khiến đối thủ nhiều khi phải fold bài đẹp.

Tuy nhiên, phong cách chơi này cũng như con dao hai lưỡi, nó mang lại lợi thế rất lớn trong các ván bài tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều hay áp dụng không thích hợp sẽ gây ra nhiều hậu quả nặng nề.

Chơi chọn lọc – chủ động

Đây là lối chơi kết hợp chọn lọc hand để chơi ở pre-flop và lối cá cược chủ động, tấn công ở các vòng cược. Nói cách khác, một khi đã chọn được được bài tốt để chơi, họ sẽ chơi chủ động với việc bet/raise một cách thường xuyên, đôi khi có thể bluff. Nhìn chung đây có thể được xem là lối chơi hiệu quả nhất trong poker online và thường được sử dụng bởi những người chơi có hiểu biết khá cơ bản và tư duy chiến lược..

Việc chọn lọc được những hand khởi đầu sẽ giúp những người chơi dạng này có thể gia tăng cơ hội gặp được kết hợp mạnh ở flop. Trong khi việc cược và giúp nâng cược giúp tối đa hóa lợi nhuận cũng như cách tạo áp lực liên tục khiến đối thủ dễ mắc sai lầm.

Chơi thoáng – thụ động

Đây là một lựa chọn tồi tệ nhất trong cách chơi và thường thì những người mới chơi và thường chơi theo phong cách này. Những người này chơi nhiều hand, chủ yếu là do thiếu quá nhiều kiến thức cơ bản về việc chọn lựa hand cũng như cách ảnh hưởng bởi vị trí ngồi trên bàn Poker online.

Những người như vậy có một xu hướng check và call với mọi loại bài mà luôn sợ bải bet hay raise, thì tuyệt đối không biết đến các khái niệm bluff là gì. Kiểu người chơi này thường không thu được lợi nhuận cao khi họ có được bài mạnh. Đối phó với những người chơi kiểu này thì khá đơn giản, tuy nhiên bạn phải cần nhớ đừng bluff vì kĩ thuật này sẽ có ít hiệu quả với loại người chơi call với mọi loại bài như thế này, ngược lại thì khi bạn có một Hand mạnh, bạn sẽ dễ dàng nắm được một thế chủ động và từ đó khai thác được lợi nhuận tối đa từ các người chơi này.

Chơi chọn lọc – thụ động

Dạng người chơi này mặc dù cũng chọn lọc hand để chơi, tức là họ chỉ chơi khi được chia bài những lá bài khởi đầu đẹp. Tuy nhiên, họ tỏ ra thụ động trong các vòng cược, ít khi raise hay bet mà chỉ call và check nhiều hơn. Phong cách cược của họ làm phản ánh khá chính xác sự mạnh yếu trong những lá bài họ có, chính vì thế mà khiến họ trở nên rất dễ đoán biết và cũng là dạng người chơi có thể đối phó nhất.

Lối chơi này chắc chắn sẽ bất lợi về lâu dài khi người chơi không thể nào tối đa được lợi nhuận khi có bài mạnh, nói cách khác thì ít khi họ thắng được những ván bài lớn vì đối thủ của họ dễ dàng có thể biết được khi nào họ có bài mạnh để fold. Ngoài ra thì người chơi loại này đôi khi còn có thể gặp áp lực và buộc phải fold khi cầm bài đẹp trước các đổi thủ chơi hiếu chiến hơn.

Hi vọng với những cách chơi cơ bản như trên thì mọi người có thể biết mình đang chơi theo cách nào, có thể điều chỉnh và nâng cao cấp bậc của mình sao cho giành được chiến thắng và giành được nhiều tiền nhất từ game poker online này.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết: https://cado.top/tips-bong-da/.